Dịch vụ bảo vệ an ninh nhà xưởng

THỊNH HƯNG LONG - Công ty bảo vệ dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín TPHCM

Emailthinhhunglong.hcm@gmail.com

Lại Đức Dương

0938111033
Dịch vụ bảo vệ an ninh nhà xưởng
Ngày đăng: 28/04/2022 11:44 PM

  Nhà xưởng là gì?

  Nhà xưởng là một công trình thiết kế xây dựng có không gian và diện tích rộng với sức chứa và quy mô lớn hơn so với các công trình nhà ở thông thường, văn phòng, …Đây là nơi tập trung một lượng lớn nguồn nhân lực, trang thiết bị, dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, nguyên vật liệu sản xuất, sản phẩm, là nơi sản xuất và vận chuyển hàng hóa được sử dụng trong ngành công nghiệp.Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, nhà xưởng là nơi doanh nghiệp hiện thực hóa kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tạo ra việc làm cho hàng triệu lao động.

  Phân loại nhà xưởng: có nhiều cách để phân loại

  Phân loại nhà xưởng theo tầng

  Phân loại nhà xưởng theo chức năng: Xưởng thành phẩm, Kho nguyên liệu, trạm cứu hỏa, garage xe, các công trình phúc lợi,…

  Phân loại theo mục đích quy hoạch: Nhà xưởng công nghiệp một khẩu độ (công trình năng lượng, nhà kho, hoặc bố trí dây chuyền sản xuất đòi hỏi khẩu độ lớn từ 36m trở lên, chiều cao trên 18m, các thiết bị bố trí trên giàn đỡ riêng không liên quan đến khung kèo móng nhà) và nhiều khẩu độ (phổ biến là nhà công nghiệp 1 tầng sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nhà nhiều khẩu độ với các khẩu độ ít chênh lệch về thông số chiều rộng, chiều cao, tạo ra các nhà này có chiều rộng và dài lên đến hàng trăm mét).

  Khẩu độ nhà xưởng được biết đến là khoảng cách của mép cột biên bên phải đến mép cột biên bên trái tình theo chiều ngang của nhà xưởng. Khẩu độ của nhà xưởng cũng có thể là chiều rộng của nhà xưởng.

  Phân loại nhà xưởng theo kết cấu mái: mái khung phẳng, khung trung gian

  Phân loại nhà xưởng theo vật liệu chịu lực chính: khung bê tông cốt thép, khung thép tiền chế, tường gạch chịu lực, khung gỗ

  Phân loại theo hệ thống chiếu sáng: Nhà xưởng sử dụng ánh sáng tự nhiên, Nhà xưởng sử dụng ánh sáng nhân tạo, ánh sáng hỗn hợp.

  Tùy theo mỗi loại nhà xưởng tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an ninh khác nhau. Sau đây là một số nguy cơ tiềm ẩn thường xảy ra.

  - Nguy cơ chập điện, cháy, nổ: các nhà xưởng là nơi tập trung đông người và sử dụng nhiều máy móc thiết bị để sản xuất, dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao, có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Các thiết bị điện và máy móc thường xuyên phải được bảo trì bảo dưỡng, thay thế khi hết hạn sử dụng; Các thiết bị không đảm bảo (chất lượng kém, cũ, rỉ sét) tuyệt đối không được phép sử dụng; Dây diện không được tự ý chắp nối, không được sử dụng nhiều thiết bị chung một nguồn điện/ ổ cắm.

  - Tai nạn lao động; bề mặt máy móc ở nhiệt độ cao, không được che chắn có thể gây phỏng; sàn nhà trơn trượt có thể bị té; làm việc trên cao; môi trường làm việc có nhiều hóa chất độc hại; Nơi làm việc có nhiều dụng cụ dễ gây thương tích: các vật sắc nhọn như dao, kéo,…; Dầu/ mỡ nóng; môi trường làm việc không đủ ánh sáng/ ô nhiễm tiếng ồn/ ô nhiễm không khí do khói bụi; công việc nặng nhọc; Đường ống dẫn gas và nhiên liệu không được nhận biết đánh giá mức độ an toàn.

  - Nguy cơ bạo động, đình công

  - Nguy cơ người lao động gây gổ, đánh nhau, có thương tích, có người chết

  - Nguy cơ trộm cắp

  - Nguy cơ bị khủng bố

  Giải pháp an ninh toàn diện

  Một hệ thống giám sát được lắp đặt tại nhà xưởng là một việc làm cần thiết giúp mang lại hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về quản lý, giám sát nhân sự, tiến độ sản xuất, giờ giấc làm việc, đánh giá năng lực của nhân viên, và đặc biệt hệ thống giúp giám sát hiệu quả vấn đề an ninh trong xưởng, nhanh chóng phát hiện sự cố để khắc phục, giảm thiểu hậu quả.

  - Hệ thống chấm công bằng thẻ từ và vân tay: Để kiểm soát được thời gian làm việc, chấm công tính lương cho nhân viên, hạn chế tình trạng đi trễ về sớm thì máy chấm công là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp giải bài toán này từ đó nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí quản lý.

  - Hệ thống báo trộm

  Bất cứ một doanh nghiệp nào đều mong muốn nơi mình kinh doanh phải an toàn, an ninh về tài sản cũng như tính mạng con người. Trong các doanh nghiệp, tình trạng trộm cắp diễn biến phức tạp với nhiều hình thức tinh vi, có thể là do chính công nhân trong xưởng thực hiện, có thể công nhân móc nối với bên ngoài tuồn hàng ra ngoài hoặc người lạ đột nhập từ ngoài vào. Cho dù là ai thực hiện hành vi trộm cắp thì vấn đề thiệt hại là khó tránh khỏi.

  Một hệ thống báo trộm thông minh sẽ giúp chủ doanh nghiệp phát hiện sớm, giúp doanh nghiệp nhanh chóng có kế hoạch và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

  - Hệ thống camera giám sát

  Cũng như hệ thống báo trộm, hệ thống camera giúp ghi lại hình ảnh và trích xuất thông tin khi có yêu cầu. Moi hành vi, hoạt động thương ngày của mọi đối tượng trong xưởng sẽ được hệ thống ghi lại, từ đó doanh nghiệp có thể theo dõi được quá trình sản xuất, quá trình làm việc của công nhân ở mọi nơi thông qua mạng internet, phát hiện ra sai sót và sữa chữa quy trình nhanh chóng mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Ngoài ra, hệ thống camera cũng phát huy tác dụng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nhà xưởng, an toàn phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại

  - Sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín

  Cho dù bạn là ai, cá nhân hay tổ chức đều mong muốn được an toàn về tài sản cũng như tính mạng của mình. Việc sử dụng công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua website: thinhhunglong.com-Fanpage- Hotline: 0915557655 – 0938111033 sẽ là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp đảm bảo an ninh. Một hệ thống báo trộm, một hệ thống camera quan sát kết hợp với yếu tố con người là một lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp sẽ tạo ra vòng kiểm soát an ninh đồng bộ, khép kín, nâng mức độ an ninh của bạn lên mức cao nhất.

  Zalo